ZOTAC ASM1153E - USB 3.0 to SATA III Adapter

HD

                สวัสดีเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกๆท่านครับ ในวันนี้ ทีมงานกลับมาพบเจอเพื่อนๆอีกแล้ว ในครั้งนี้เรามาพร้อมกับ ASM1153E จากทาง ZOTAC ซึ่งมันเป็น USB 3.0 to SATA III Adapter ที่เอาๆไว้ใช้งานเวลาเพื่อนๆมีข้อมูลงานหรือ HDD รวมถึง SSD ที่มีข้อมูลและเราต้องการใช้งาน โดยการเชื่อมต่อแบบตรงนะ ซึ่งตัวนี้ถือว่าให้ความสะดวกสบายเอามากๆ แต่ว่า ข้อจำกัดของมันนั้นจะใช้งาน SSD กับ HDD ในขนาดเล็ก หรือขนาด 2.5 นั้นเองล่ะครับ  ซึ่งความเร็วที่เค้าเครมเอาไว้นั้นจะอยู่ราวๆ  5Gb/s ในรูปแบบ USB3.0   ซึ่งในรูปแบบ USB2.0  จะวิ่งอยู่ราวๆ 480Mbps   ซึ่งถ้าเอามาใช้งานจริงๆ ถือว่าง่ายต่อการใช้งานมากๆ เลยนะเพราะเพียงแค่เสียบ ก็ใช้งานได้เลย นั้นเอง ซึ่งในวันนี้เราจะมาพรีวิวให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันครับผม

อ่านเพิ่มเติม...

Kingston -DataTraveler 2000 32GB

HD

                เรียกได้ว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่เลยกับแฟลชไดร์ฟที่มีการเช้ารหัสเพื่อการใช้งาน จะว่าไปมันไม่ได้แปลกใหม่อะไรนักเพราะว่าการเข้ารหัสในการใช้งาน แต่ที่มันแปลกไปกว่าเดิมนั้นคือ การทำงานของการเข้ารหัสนั้นมันไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งานร่วมกับโปรแกรมแต่อย่างใด มันสามารถกดใช้งานได้เลยที่ตัวของแฟลชไดร์ฟเอง โดยตัวที่เราได้มานี้มีชื่อว่า DataTraveler 2000 จากทาง Kingston ขนาดความจุ 32GB โดยตามสเปกของเค้านั้นค่าการอ่านเขียนไม่ได้เร็วแรงเหมือนกับพวกตัวโหดๆ จะเน้นไปในเรื่องการใช้งานเห็บข้อมูลสำคัญมากกว่า โดนค่าการทำงานเค้าจะอยู่ที่ 135MB/s read, 40MB/s write  โดยความจุของเค้าจะมีมาให้ด้วยกัน 3 แบบ คือ 16 / 32  และ 64 GB ซึ่งการเข้ารหัสของเค้านั้น จะใช้ฮาร์ดแวร์ AES 256-bit

อ่านเพิ่มเติม...

Patriot -Gauntlet 3, 2.5 SATA III, USB 3.0 Enclosure Drive

10

สวัสดีครับวันนี้เรามีสินค้าในส่วนของ Box สำหรับติดตั่งใส่ HDD หรือ SSD ขนาด 2.5 โดยตัวนี้น่าสนใจครับเพราะเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีการใช้งานการติดตั้งที่ง่ายและขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป แถมเป็นในรูปแบบอลูมิเนียมดุให้สวยงามและดูไฮโซอีกด้วย และที่สำคัญ ทำให้น้ำหนักเบา โดนฟีเจอร์ที่เค้าแจ้งไว้มีความเร็วที่เหนือกว่า 10และเป็นในรูปแบบ Plug-and-play ที่เสียบการใช้งานได้เลยไม่ต้องลง Driver แต่อย่างใด รองรับการใช้งานได้ทั้ง Windows , Mac OS X และ Linux systems  มีไฟสัญญาณบอกการใช้งานอีกด้วย และวันนี้เราจะมาทดสอบการใช้งานกันว่าจะมีความเร็วมากน้อยเพียงใด โดยการทดสอบวันนี้เราได้นำ Sitakings SSD - 120 GBมาเป็นใส้ในในการทดสอบครั้งนี้ด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม...

CORSAIR Flash Voyager GTX USB 3.0 128GB Flash Drive

HD

ของแรงมาอีกแล้ว วันนี้ครับเราได้ของที่เรียกได้ว่าช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันเราได้ในเรื่องของการเก็บของมูลนำไปใช้ในที่ต่างๆ นั้นก็คือ Flash Drive นั้นเอง ซึ้งบางครั้งการใช้ Flash Drive โดยทั่วๆ ไปก็ไม่มีอะไรมากมายหลอกครับ ใช้เล็กๆน้อยๆ ข้อมูลไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเผื่อเพื่อนๆต้องการใช้การโอนย้ายข้อมูลใหญ่ๆล่ะครับ แน่นนอนเพื่อนๆจะต้องใช้ External HDD แน่นอน แต่ด้วยน้ำหนักที่มากและบางตัวจะต้องใช้การต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม ทำให้ยิ่งยากต่อการพกพา โดยตัวนี้ที่เรานำมารีวิวกันนั้นจะเป็น Flash Drive ที่มีความเร็วที่สูงมากกว่า Flash Drive ทั่วๆไป ตัวนี้มีชื่อว่า Voyager GTX  โดยมีความพิเศษนั้นก็คือจะมีSSD Controller ที่ช่วยในการทำงานให้ได้อย่างเต็มที่  เรื่องความแรงนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยล่ะครับ เอาล่ะเราไปชมรูปร่างหน้าตาของเค้ากันหน่อยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

ADATA DashDrive Durable UD320 Flash drive 32 GB

ADATA USB OTG 01

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในปัจจุบัน Mobile Devices ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตก็เป็นส่วนนึงของชีวิตเราไปแล้ว ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอผู้คนถือมันอยู่ในมือ ในครั้งนี้ผมก็มีสิ่งๆนึงที่ช่วยให้เราใช้ Mobile Devices ได้สะดวกขึ้น ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้งานเจ้าพวกนี้ควบคู่ไปกับคอมพิวเตอร์ นั่นก็คือ Flash drive นั่นเองครับ

อ่านเพิ่มเติม...

ADATA DashDrive Durable HD710 External Hard Drive 500 GB

ADATA DashDrive 500GB 01

สวัสดีครับ ในครั้งนี้ผมได้รับ ADATA DashDrive Durable HD710 External Hard Drive 500 GB มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าน่าจะถูกใจหลายๆคนที่อยากได้ External Harddisk ทนๆซักลูกอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวนี้กันน้ำได้!!!

อ่านเพิ่มเติม...

Kingston Data Traveler Ultimate 3.0 G3

Kingston Data Traveler Ultimate 3 G3 13

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์สำรองข้อมูลแบบพกพาละก็ คงหนีไม่พ้น Flash Drive หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Thumb Drive ครับ เหมาะกับการใช้งานที่เร่งรีบในแบบ Lifestyle ปัจจุบัน ที่พบพาสะดวกและโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วยคุณสมบัติ USB 3.0 และแบรนด์ที่เราจะมาทำการรีวิวในครั้งนี้ก็คือ Kingston Data Traveler Ultimate 3.0 G3 ขนาด 64GB ใหญ่จุใจกว่าเดิมและประสิทธิภาพสูงเหนือกว่า USB 2.0 ถึง 8 เท่า

อ่านเพิ่มเติม...

APACER AH354 USB 3.0 FLASH DRIVE 32GB

Apacer AH354 USB3 01

แฟลชไดร์ฟหรือทัมไดร์ฟกลายเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกคนควรจะมีไว้เก็บข้อมูลในปัจจุบันไปแล้ว ด้วยขนาดที่เล็กพกพาสะดวกและราคาที่ไม่แพง ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีแฟลชไดร์ฟมาตรฐานใหม่ ซึ่งใช้รูปแบบการเชื่อมต่อ USB 3.0 ซึ่งเร็วกว่าแฟลชไดร์ฟ USB 2.0 แบบเก่าอยู่พอสมควร Apacer ก็เป็นผู้ผลิตแฟลชไดร์ฟอีกยี่ห้อหนึ่งที่หลายๆคนยอมรับในประสิทธิภาพการทำงาน วันนี้ผมได้รับแฟลชไดร์ฟ USB 3.0 ในโมเดล AH354 มาทดสอบ ส่วนการถ่ายโอนข้อมูลจะเร็วขนาดไหนนั้นต้องไปติดตามกันครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Kingmax ED07-USB3.0 FlashDrives

kingmax ED07 01

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว CompleteTV ในวันนี้เรากลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ วันนี้นี้เรามา Review ในส่วนของ FlashDrives กันครับ ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีการเก็บข้อมูลที่มากมายหลอกหลายรูปแบบ เพื่อนๆที่เก็บข้อมูลเยอะหน่อยก็คงจะใช้เป็นพวก  External Harddisk ถ้าเก็บข้อมูลน้อยหน่อยก็คงจะเป็นพวก FlashDrives ซึ่งในวันนี้ผมก็จะมานำเสนอ FlashDrives จากค่าย Kingmax ซึ่งเพื่อนๆก็คงเคยได้ยินชื่อแบรนด์สินค้านี้มากันบ้างแล้วใช่มั๊ยล่ะครับ ในวันนี้สินค้าที่เราได้มานั้นจะเป็น Kingmax ED07-USB3.0 ซึ่งแน่นอนล่ะครับ USB3.0 ก็น่าสนใจแล้วในเรื่องของความเร็วในการย้ายโอนข้อมูลล่ะครับ เอาล่ะครับ เราไปเจาะรายละเอียดกันซักหน่อยดีกว่าครับ พร้อมแล้ว ลุยโลดดดดดด!

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING