Corsair RM1000 – 1000 Watt 80 Plus Gold – Power Supply

Corsair RM1000 Header

ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความเงียบ

เป็นที่ทราบกันดีว่า Corsair นั้นเป็นหนึ่งในผู้ผลิต Power Supply (PSU) ระดับพรีเมี่ยมมาอย่างยาวนาน โดยมีให้ผู้ใช้เลือกซื้อในทุก segment ไล่ตั้งแต่ CX Series สำหรับผู้ใช้ระดับ Entry, TX Series สำหรับผู้ใช้ระดับ mid-end หรือ HX Series สำหรับผู้ใช้ระดับ high-end รวมถึง  AX Series ระดับ 80 Plus Platinum ที่เป็น PSU รุ่น Flagship ที่ให้ค่า Efficiency ระดับสูงสุด โดยเมื่อไม่นานมานี้ก็มีการแยก line up เพิ่มเข้ามาเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Corsair Link 2 อย่างเต็มรูปแบบในชื่อ AXi Series เรียกได้ว่าเป็น Digital PSU รุ่นแรกๆที่รองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ตัวแรกที่ใช้ในการ monitor รอบพัดลม, กำลังจ่ายไฟในเฟสต่างๆได้ค่อนข้างแม่นยำ หากจะพูดว่า Corsair เป็นผู้นำในตลาดกลุ่มนี้ก็ไม่ผิดนัก

ล่าสุดทาง Corsair ได้มีการแยก line up เพิ่มเข้ามาอีก 1 ซีรีย์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพในการจ่ายไฟระดับ 80 Plus Gold มาพร้อมความเงียบขณะใช้งานในชื่อ “RM Series” ส่งผลให้ไร้เสียงรบกวน ประหยัดไฟ ไร้ฝุ่นเข้าไปเกาะชุดคอมโพเน้นท์ที่อยู่ภายใน อีกทั้งเป็นหนึ่งใน PSU แบบ Full Modular หรือสามารถถอดสาย Cable ได้ทุกเส้นนั่นเอง ช่วยให้ง่ายต่อการจัดเก็บสายภายในเคสอีกด้วย แถมพ่วงมาด้วยการรองรับเทคโนโลยี Corsair Link เช่นเดียวกับ AXi Series และมีสำคัญมีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ขนาดกำลังไฟ 450W ไปจนถึง 1000W มันจึงถือเป็น PSU ระดับพรีเมี่ยมราคาไม่แพง ที่สามารถนำเอาฟีเจอร์เด่นๆอย่าง Zero RPM, Corsair Link มาใช้งานได้จริงและมีประโยชน์ต่อผู้ใช้มากๆเลยครับ

Overview & Feature

80PLUS Gold certified, delivering over 92% energy efficiency at real world load conditions

The completely modular cable system allows you to use only the cables you need

Low-profile, flat cable design reduces air friction and helps maximize airflow through your computer’s chassis

High-quality capacitors provide uncompromised performance and reliability

A five year warranty and lifetime access to Corsair’s legendary technical support and customer service

Active Power Factor Correction (PFC) with PF value of 0.99

Universal AC input from 100~240

Over-voltage, over-current protection, under-voltage protection, short circuit protection, over power protection, and over temperature protection provide maximum safety to your critical system components

Safety and Agency Approvals: FCC, ICES, CE, C TUV US, RCM, TUV, CB, CCC, BSMI, GOST, ROHS, WEEE, ROHS, KC, TUV-S

zero rpm

Zero RPM Fan Mode

เรียกได้ว่าเป็นจุดขายของ PSU ซีรีย์นี้เลยทีเดียว หลักการทำงานของมันก็คือ หากระบบดึงโหลดจาก PSU ต่ำกว่า 40% พัดลมจะไม่ทำงาน และในเมื่อพัดลมไม่หมุนก็ไร้เสียง และฝุ่นไม่เข้า ในขณะเดียวกันเมื่อระบบมีการดึงโหลดเกิน 40% พัดลมจะปรับรอบพัดลมเพื่อระบายความร้อนโดยอ้างอิงจากเซ็นเซอร์ กล่าวคือพัดลมจะปรับรอบตามอุณหภูมิที่เกิดขึ้น ทำให้พัดลมไม่ปรับรอบสูงโดยไม่จำเป็น

FAN-NOISE

Noise-Reducing Fan

จากฟีเจอร์ด้านบน ในด้านของพัดลมแบบ custom ลักษณะคล้ายพัดลมติดเคส Air Series (Quiet Edition) ส่งผลให้เมื่อพัดลมหมุนใช้งานจะทำงานเงียบกว่าพัดลม PSU ทั่วๆไปแม้จะหมุนด้วยรอบพัดลมสูงก็ตาม

Full Modular

Fully Modular Cable

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นคือ PSU RM Series ทุกขนาดกำลังไฟ จะมาพร้อมสายแบบ Flat Cable ที่ถอดสายได้ทุกเส้น ประกอบไปด้วยสายเชื่อมต่อที่เพียงพอต่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายรูปแบบ ง่ายต่อการจัดเก็บสายภายในเคส สายไหนไม่ใช้ก็ถอดเก็บได้ครับ

>รายละเอียดเพิ่มเติม<

 


Plextor 728 90

BIOSTAR RACING