THE MODDER Reality 48 Hours

Add Cover final

            รายการ THE MODDER Season III ในปีนี้มาพร้อมกับโจทย์การสร้างผลงานภายในระยะเวลา 48 ชั่วโมง และใช้งบประมาณการตกแต่งคอมพิวเตอร์ไม่เกิน 10,000 บาท โดย Modder คนแรกที่จะสร้างผลงานในรูปแบบเรียลลิ้ตี้ 48 ชั่วโมง ก็คือ อรรถโกวิท เพชรหึง การันตีรางวัลอันดับ 3 ในซีซั่นที่ 2 ในผลงาน "RUST EVIL"

02 01

            มาในปีนี้ "แอ๊ด" ก็ยังมาในรูปแบบของ Scratch Build [การสร้างเคสขึ้นมาใหม่] ตามแนวถนัดของตัวเอง แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือ การใช้โครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น และทำมือขึ้นทุกชิ้นในทุกส่วนทุกพาร์ท

05 6 05 5

06 1

การขึ้นโครงเหล็กของโปรเจคนี้ ถือว่าใช้เวลาไปพอสมควร เนื่องจากเป็นการสร้างจากเหล็กครั้งแรก แต่ก็ยอมใจเลย กล้าเสี่ยงที่จะทำในสิ่งที่ไม่ถนัดมากนัก ในระยะเวลาที่กำหนดให้

Capture01 1 Capture01 2

Capture01 3 Capture01 4

อีกส่วนที่ใช้เวลามากไม่แพ้กันกับการตัด ดัด เจาะส่วนของ Acrylic ที่ทำมือทั้งหมด

Capture01 4 Capture01 10

การตกแต่งพาร์ทก็ยังมาในคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่ใช้วัสดุเหลือใช้มาตกแต่งให้ดูมีมิติมากขึ้น ทั้งหลอด สายไฟ ฝาน้ำมันพืชต่างๆ

Capture01 13

มีเพียงแค่โครงสร้างที่เป็นไปตามความคิดที่วางไว้ แต่เรื่องโทนสีปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากช่วงการสร้างผลงานมีฝนตกเป็นระยะ ถือว่าหนักเอาการสำหรับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

Capture01 11 Capture01 12

เช่นเดียวกับพาร์ท Acrylic ที่นำมาตกแต่ง จากเดิมที่วางแพลนไว้กว่า 40  ชิ้นตัดออกเหลือเพียงเกือบ 20 ชิ้นเท่านั้น

Capture01 14 Capture01 15

Capture01 16

อีกส่วนนึงที่มีการปรับเปลี่ยนคือตำแหน่งการวางบอร์ด จากเดิมที่ตั้งใจจะวางเป็นแนวตั้งก็ต้องปรับเปลี่ยน เนื่องจากติดปัญหาของการจัดวางเข้ากับตัวโครงสร้าง

IMG 1697

ผ่านไป 42 ชั่วโมง นี่คือผลงานที่สร้างขึ้น ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยทีเดียวกับระยะเวลา และปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสี ฝนฟ้าตกอยู่เป็นระยะ อุปกรณ์ต่างๆมีปัญหา ไฟช๊อต ไฟดับ จากการใช้ไฟเกิน ทำเอา Modder แอ๊ด ปวดหัวไม่น้อย ฮ่าๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่า สุดท้ายก็ทำให้งานออกมาสมบูรณ์แบบ ใช้งานได้จริง และคงคอนเซ็บของรถมอเตอร์ไซค์ ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนรูปแบบของรถไปบ้าง แต่ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม ในชื่อผลงานที่ชื่อว่า "Infinity Gear"

 

THE MODDER Season III : CaseMod "Infinity Gear"  Part 1

THE MODDER Season III : CaseMod "Infinity Gear"  Part 2

THE MODDER Season III : CaseMod "Infinity Gear" Part 3

THE MODDER Season III : CaseMod "Infinity Gear" Part 4 [Completed]

[Gallery]

 

SPON1

SPON2

Production

เกี่ยวกับรายการ THE MODDER

"THE MODDER"....รายการ Modding Case จากเหล่า Modder ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยที่จะนำเสนอชีวิตของนักสร้างคอมพิวเตอร์แต่ละคน ตั้งแต่เริ่มต้นสร้างโปรเจค ไปจนถึงปัญหา อุปสรรคต่างๆ รวมถึงวิธีการในการทำ

รายการ "THE MODDER" จะรวบรวมนักโมดิฟายคอมพิวเตอร์ระดับประเทศ ซึ่งแต่ละท่านจะมีคาแรคเตอร์ และความถนัดแตกต่างกันออกไป

ผู้ชมทุกคนจะได้เห็นถึงการทำงานของทุกๆคน แนวคิดของทุกๆคน ได้ใกล้ชิด และสัมผัสถึงการทำงาน และการตกแต่งคอมพิวเตอร์ของแต่ละคน และที่สำคัญ ได้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในส่วนต่างๆไปพร้อมๆกัน

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING