เนื้อหา

Lenovo IDEA CENTRE A720 All-in-One ที่สุดของความโดดเด่น

Lenovo IDEA centre A720 01 สวัสดีครับเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกท่าน ในครั้งนี้ผมก็ได้รับเครื่อง All-in-One PC จากแบรนด์ชื่อดัง Lenovo มาทำการทดสอบนั้นเองครับ ซึ่งหลายท่านคงจะทราบถึงคุณภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ ร่วมถึงประกันและการบริการที่น่าประทับใจ ที่ส่งผลให้หลายๆคนชื่นชอบและแนำนำต่อไปยังผู้อื่นมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ในครั้งนี้ผมได้รับ Lenovo IDEA CENTRE A720 มาทำการทดสอบ เรื่องของดีไซน์นั้นขอบอกว่าสวยมาก

Lenovo IDEA CENTRE A720 All-in-One ที่สุดของความโดดเด่น

Lenovo IDEA centre A720 01

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว CompleteTV ทุกท่าน ในครั้งนี้ผมก็ได้รับเครื่อง All-in-One PC จากแบรนด์ชื่อดัง Lenovo มาทำการทดสอบนั้นเองครับ ซึ่งหลายท่านคงจะทราบถึงคุณภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ ร่วมถึงประกันและการบริการที่น่าประทับใจ ที่ส่งผลให้หลายๆคนชื่นชอบและแนำนำต่อไปยังผู้อื่น

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ในครั้งนี้ผมได้รับ Lenovo IDEA CENTRE A720 มาทำการทดสอบ เรื่องของดีไซน์นั้นขอบอกว่าสวยมาก เฉลียวมองผ่านๆแล้วชวนให้นึกถึง Mac นิดๆ ด้วยขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว ที่ใหญ่มากและเป็นกระจกสะท้อนแสงเงา พร้อมกับโทนที่ตัดคือสีดำและสีเทา ทำให้รู้สึกว่า นี้แหละระดับพรีเมี่ยมของแท้ ยึดระหว่างมอนิเตอร์และฐานตั้งสามารถปรับได้จนจอมอนิเตอร์แตะกับพื้นโต๊ะได้อย่างสบาย ผมคิดว่ามันเหมาะสำหรับเด็กที่กำลังหัดเล่นตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะ AIO นี้ก็รองรับ Touch-Screen แถมสามารถกด Mulit-Touch ได้ถึง 10 จุดซะด้วย

คุณสมบัติที่ Lenovo IDEA CENTRE A720 นั้นให้มาก็น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้ที่ชื่นชอบ AIO เลยละครับ ซึ่งตัวโปรเซสเซอร์ก็เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Third-Generation Intel Core i7-3610 มีหน่วยความจำ DDR3 SDRAM มาให้ถึง 8GB พร้อมกับการ์ดแสดงผลจากค่าย NVIDIA GeForce GT630 2GB ในการแสดงผลบนหน้าจอ 27 นิ้ว LED แบบ Full HD 1920x1080P มาพร้อมกับไดรฟ์ Dual Layer Multiburner Blu-Ray และกล้องหน้าแบบ High Sensitive ในด้านพอร์ทก็มี USB 2.0 มาให้ 2 พอร์ท, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท, พอร์ท HDMI In และ Out อย่างละ 1 พอร์ท, พอร์ทสำหรับอ่น Reader Card, Audio, Microphone และพอร์ทรับสัญญาณ TV ยังไม่หมดแค่นี้ Lenovo ยังให้เสียงของ Dolby Home Theater v4 ที่เปล่งออกมาจากฐาน และยังมีคีย์บอร์ดและเมาส์ที่เป็น Wirless ร่วมถึงรีโมทควบคุมมาเพื่อความสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วย

ส่วนทางด้านระบบปฏิบัติการนั้นก็มีการติดตั้ง Windows 7 Home Premium 64Bit และซอฟแวร์ต่างๆของทาง Lenovo และโปรแกรมความบันเทิงเล็กๆที่จะช่วยคุณเพลิดเพลินและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังรอบรับการใช้งาน Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่นกัน

โดยรวมแล้ว Lenovo IDEA CENTRE A720 นี้เป็น AIO PC ที่ตอบสนองทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นทั้งการทำงานและความบันเทิงได้อย่างลงตัว ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม พร้อมทั้งดีไซน์ที่เรียบง่าย ทันสมัยและไม่เปลืองเนื้อที่มาก ทำให้ Lenovo IDEA CENTRE A720 เป็นที่น่าจับตามองอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหา AIO ดีๆซักเครื่องและสามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบ รวมถึงการดีไซน์ที่โดดเด่นในการพับหน้าจอให้ขนานกับพื้นได้และยังคงความเป็นพรีเมี่ยมอยู่นั้น Lenovo IDEA CENTRE A720 ควรเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการตัดสินใจของคุณเลยละครับ

Operating System Windows 7 Home Premium 64-bit //

GeForce GT630M 2GB // RAM 8GB DDR3 // Camera

720p HD webcam // HDMI ports In & Out // Audio

Dolby Home Theater v4 // ROM Blu-ray Combo

USB 2.0 *2 / USB 3.0 *2 / 6-in1 card reader /

headphone and mic jacks / Optional TV tuner

Review by SURACHED CHAROENPONGSUK