SuperMicro จัดเต็มกับความเป็นผู้นำด้าน Workstations เปิดตัวการทำงานร่วมกับ Tesla K80 พร้อมเจาะตลาดเกมมิ่งกับ PC Case เอาใจเกมเมอร์

HD

                เวียนมาถึงส่วนของ SuperMicro ในกลุ่มการใช้งานในแบบ Workstations แน่นอนว่าหลายๆคนที่พูดถึง SuperMicro ก็ต้องนึกถึงส่วนของเมนบอร์หน้าตาเก่าๆหน่อยกับการทำงานโดยเฉพาะ แต่ในคราวนี้ SuperMicro ไม่ได้มาแค่นั้นครับ เค้ามากับ PC Case ในรูปแบบเกมมิ่ง มีชื่อรุ่นว่า SuperMicroS5 Aluminum นั้นเอง ขอเรียกสั่นๆว่า S5 แล้วกันนะ ฮาๆ ก็เป็น PC Case ที่ออกแบบมาแนวสีสันแต่ยังคงรูปแบบการทำงานโครงสร้างแข็งแรงอยู่นั้นเองล่ะครับ  พร้อมยังมีอีกส่วนคือส่วนของ SSD ที่ทาง SuperMicro จับมือกับทาง SanDisk ในการผลิตออกมาให้ใช้งานกันนั้นเอง

 

2 3

4 5

ส่วนแรกแน่นอนเลยกับส่วนของการใช้งานเครื่องเซิฟเวอร์ ตรงส่วนนี้ดูจะเกินตัวเราไปหน่อยเราไปดูในส่วนของ Tesla K80 กันต่อเลย

6

7 8

9 10 11

12 13 14

ใบเดียวว่าแพงแล้วนี้ยัดลงไป หลายใบเลยนะเนี้ย ส่วนมากแล้วที่ใช้จะเป็นเครื่องที่ต้องการ การประมวลผลขนาดใหญ่และต้องทำงานหลายจุดในเครื่องเดียว ยกตัวอย่างเช่นการนำไปใช้ในส่วนของการพยากรณ์อากาศ และอีกหลายๆส่วน ต้องบอกว่า Tesla K80 ใบเดียวก็ทำงานในรูปแบบ 2 GPU แล้วนะ ถือว่าเป็นล้านเลยปะเนี้ยเครื่องนี้ การเชื่อมต่อในการใช้งานก็ไม่มีอะไรมากต่อลงเมนบอร์และต่อไฟเลี้ยงเลย

15 16

17 19

0ในส่วนนี้เค้าก็จะจัดแสดงโชว์การทำงานนะ โดยต้องบอกว่าเป็นตัวที่ดูจะเด่นที่สุดในบูธเลยทีเดียว เราไปเดินดูในส่วนต่อไปกันครับ

20

มาดูต่อในส่วนของเมนบอร์ดกันบ้าง ที่ต้องบอกว่าแน่นอนพูดถึงชื่อนี้เค้าก็ต้องนึกถึงเมนบอร์ดหน้าตาธรรมดาๆ แต่แฝงไปด้วยความสเถียรนั้นเอง

21 22

23 24

ในส่วนนี้จะเป็นการจัดแสดงในส่วนของซีรีส์ X10 ทั้งหมดตั่งแต่รุ่นใหญ่ไปยันรุ่นเล็กเลย จนไปถึง 2 ตัวท้ายจะเป็นในรุ่น Z97 นะ ซึ่งแน่นอนว่าเค้าก็ทำออกมารองรับการทำงานทั่วๆไปด้วย

25

และนี้คือส่วนของ SuperMicro ในภาคของเมนบอร์ดนะ ต้องบอกว่าจัดเต็มเลยจริงๆ ที่เห็นว่าน่าสนใจนั้นก็เป็นในส่วนของเมนบอร์ดในการทำงานนั้นเองเพราะชื่อนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของWorkstations ครับ

26 27

อีกส่วนนึงที่น่าสนใจนั้นก็คือ SuperMicroS5 Aluminum นั้นเอง ต้องบอกก่อนว่าหลักๆเลยเค้าจะมีหน้ากากด้านหน้าให้เลือกใช้ทั้งหมด 6 สี โดยจะมี แดง น้ำเงิน เขียว ดำ ขาว และเทา เราไปดูส่วนต่างๆกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้างภายใน

28 29

30 31 32

33 34 35

36

หลักๆเลยหน้าตามาแบบเคสที่ไม่เน้นความสวยงามอะไรมาก จะเน้นการระบายความร้อนอย่างเดียวกับหน้าตาด้านหน้าเคส ส่วนภายในมองว่ามาแบบมาตราบานเลยทั้งช่อง Bay 3.5 และ Bay 2.5 ยังคงจัดเต้มมากับการทำงานที่เลือกใช้ HDD เยอะๆ แหมม ยังคงความเป็น SuperMicro จริงๆ

37

38 39

และนี้คือสีที่ผมบอกไปนั้นเองกับสีทั้งหมดที่เค้ามาวางโชว์ไว้ 6 สี แดง น้ำเงิน เขียว ดำ ขาว และเทา

41

43 44 45

46 47

50

และนี้เป็นส่วนของ SSD ที่ทาง SuperMicro จับมือกับทาง SanDisk ที่ต้องบอกเลยว่าผลิตออกมาหลายส่วน ต้องรอดูครับว่าจะมีสำหรับการใช้งานแบบทั่วๆไปรึเปล่า เพราะจากการดูความจุแล้วแบบ 4TB 2TB งี้ ผมว่าเหมาะกับเครื่อง Workstations มากกว่านะ ฮาๆ

FT

                เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญเลยกับการ Tesla K80  ที่มีการนำมาใช้งานในครั้งนี้ด้วยขุมพลัง 2 GPU ที่มากกว่า K40 ถึงเท่าตัวทำให้ได้พลังในการทำงานมากขึ้นไปอีกพร้อมกับการเปิดตัว SuperMicroS5 Aluminum ที่ต้องบอกว่าเริ่มออกมาบุกตลาดด้านเกมมิ่งกันแล้วในครั้งนี้  พร้อมกับเมนบอร์ดที่ขึ่นชื่อในเรื่องของการทำงานอย่างที่เรียกได้ว่าเสถียรมากๆตัวหนึ่งเลยล่ะครับ  ต้องคอยติดตามกันได้ว่าจะมีอะไรเข้าไทยมาให้เราได้ลองเทสลองเล่นและจับจองกันต้องคอยติดตามกันครับผม

sponsor

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING