ChangeIT - INDY CASE Setup III by Indy Laser

HD

                                สวัสดีครับเพื่อนๆชาว CompleteTV ของเราและสาวกช่วง ChangeIT แน่นอนถ้าพูดถึงช่วงของ ChangeIT เพื่อนๆจะต้องได้รับชมส่วนของเครื่อง PC Case แปลกๆ สวยๆ จามสไตน์และแนวของเจ้าของเครื่องอย่างแน่นอน และวันนี้เราไปเจอมาหนึ่งเครื่องจากร้าน Indy Laser แน่นอนว่าแค่ชื่อก็รู้สึกถึงความอินดี้แล้วล่ะครับ เพราะว่าเครื่องนี้เนี้ย จะจับตั่งก็ได้ จับวางแนวนอนก็ได้ ยังไม่หมด มันธรรมดาไป เครื่องนี้ยังจะจับตั่งแขวนได้อีกด้วยล่ะครับ  โดยเจ้าของเครื่องคือคุณ ชัยพจน์ เคาวสุต จากร้าน Indy Laser นั้นเอง  โดยงานหลักของร้าน Indy Laser นั้นจะเป็นงานตัดอะคริลิค จำพวกตัดหน้าดอกลำโพงรถยนต์ งานตัดออกแบบต่างๆ จนได้มาเข้าสายวงการ PC Mod จึงได้ทดลองทำเครื่อง PC Case ของตัวเองออกมาโดยใช้ความถนัดของตัวเองมาเริ่มออกแบบ ซึ่งในวันนี้ครับ เราจะพาเพื่อนๆไป ทำความรู้จักกับเครื่องนี้ INDY CASE จาก คุณชัยพจน์ เคาวสุต

VDO : ChangeIT  - INDY CASE Setup III by Indy Laser

1

โฉมหน้าของคุณ ชัยพจน์ เคาวสุต ครับ นี้มาอยู่โต๊ะทำงานก่อนเริ่มถ่ายทำรายการ

2

นี้ครับคือภาพรวมทั้งหมดก่อนที่เราจะๆไปเจาะดูส่วนต่างๆกัน โดยตัวเครื่องนี้จะเน้นคุมโทนสีให้เป็นสีน้ำเงิน/แดง ให้ตัดกับสีดำ โดยจะแบ่งภาค CPU กับส่วนของ VGA โดยจะแบ่งในส่วนของ CPU นั้นจะใช้เป็นในรูปแบบน้ำเลี้ยงสีแดงผ่านหม้อน้ำ ฝั่งด้านขวา ส่วนภาคของ VGA นั้นจะเลี้ยงด้วยท่อน้ำสีน้ำเงินระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ฝั่งซ้ายมือนั้นเอง

3 4

นี้ครับแบ่งให้ชมกันอย่างชัดเจนกับการระบายความร้อนทั้ง 2 ฝั่งในการออกแบบของเค้า

5 6

7

ด้านในกับส่วนของ CPU  จะเห็นว่ามีการวางทางน้ำที่ดุไม่ยุ่งยากเลยล่ะครับ เพราะการวางของเค้านั้นจะทำการผ่านท่อน้ำลงด้านหลังเพื่อทำลวกลายที่สวยงาม

8

ส่วนของถังพักจะอยู่ด้านบนเลย โดยการวางแนวตั่งหรือนอน นั้นไม่มีผลต่อการติดตั้งอุปกรณ์ของเครื่องนี้เลยนั้นเอง

9

มาดูอีกหนึ่งส่วนถือส่วนของการระบายความร้อน ฝั่งนี้จะมีหม้อน้ำขนาด 4 ตอนอยู่ เพื่อระบายความร้อน โดยด้านหน้านั้นยังมีพัดลมอีก 3 ตัว

10

โดยพัดลมที่ใช้มีชื่อว่า Cooler Master Turbine Master Fan  ที่ยังๆไม่มีขายในไทยนะครับ แหมมใช้ของแรร์ซะด้วย จะมีทั้ง ซ้ายและขวา รวมทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน แอบได้ยินข่าวมาว่าพัดลมตัวนี้เลิกผลิตไปแล้วนะครับ อิอิ  แรร์ของแท้เลย

11

ส่วนด้านล่างก็จะมีตัวปั้มวางอยู่ทั้ง 2 ด้านจะเหมือนกันนะครับ โดยส่วนนี้นั้นจะเหมือนกันทั้ง 2 ฝั่งเลยเพียงแค่แยกสีส่วนด้านล่างจะเป็นตะแกรงปิดช่องของพัดลมอยู่

12

จะเห็นได้ว่าได้มีการตัดอะคิลิคเองทั้งหมดทั้งให้เป็นที่ครบพัดลมสีสันสวยงาม

13 14

มาถึงส่วนของชุดระบายความร้อน VGA กัน ส่วนนี้มีการต่อแบบ SLI ไว้โดยใช้การ์ด 670 x 2 ด้วยกัน ส่วนนี้จะใช้ชุดระบายความร้อนส่วนของสีน้ำเงิน ซึ่งการวางถังพักกับปั้มก็ยังคงเป็นไปในทางเดียวกันเช่นเดียวกับส่วนของ CPU

15 16

ส่วนชุดของปั้มและชุดของหม้อพักฝั่งสีน้ำเงินก็จะวางคล้ายๆกันกับจุดสีแดง

17

โดยอีกหนึ่งส่วนที่ต้องบอกว่ายังคงให้ความสำคัญต่อการใช้งานั้นคือส่วนของการระบายความร้อน ที่จะปรับการใช้งานงานพัดลมได้ เพราะจะมีตัวปรับรอบพัดลมมาทั้ง 2 ฝั่งเลย

18

และนี้คือส่วนภาพรวมของด้านบนทั้งหมด แต่ยังจะมีส่วนของรายละเอียดต่างอีก โดยที่เพื่อนๆเห็นนั้นลวดลายบนแผงที่คล้ายๆลายแผงวงจร ส่วนนั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำยาอกที่สุด โดยใช้เวลากัดถึง 2 ชมในการทำลวดลาย

19

ส่วนของด้านบนนั้นยังมีชุดพัดลมพร้อมฝาครอบสวยงามอีก 3 ตัวด้วยกัน ภายใต้ด้านในยังคงมีส่วนของหลอกไฟ LED วางอยู่ด้านใน ที่สามารถปรับสีๆได้อีกด้วย

20

ด้านบนเลยกับโลโก้ชื่อเคส INDY Case นั้นเอง

21 22

ให้ดูภาพรวมอีกนิดหน่อยก่อนที่เราจะไปจีบยกมาเป็นแนวตั่งกัน

23

นี้ครับพอจับยกมาเป็นแนวตั่งแล้ว ถือว่าเท่ไปอีกแบบเลยทีเดียว

24

 พร้อมช่องด้านบนที่เป็นทั้งด้ามจับพร้อมกับช่องรอดสายไฟส่วนของ I/O pamal นั้นเอง

25

พร้อมกับด้านหลังกับโลโก้ของทางร้าน สวยงามเลยทีเดียว ทำใหญ่โตเลยเพื่อบ่องบอกความ Indy

26

อีกหนึ่งส่วนที่เคสตัวนี้มีโดยอะคริลิคส่วนใหญ่ที่มีการใช้งานกันจะยึดด้วยตัวน๊อตในการยึดติดแต่ตัวนี้ไม่ใช่ จะมีหมุดเป็นช่องโดยมีการออกแบบไว้เพื่อการยึดกันระหว่างตัวเคสทั้งหมด เรียกง่ายๆว่างานประกอบนี้ถอดได้ใส่ได้สบายๆไม่ต้องใช้น๊อตเลย ซึ่งทำให้ลดการแตกหักได้ดีเลยทีเดียว

27

28 29

ช่วงเวลาที่เราถ่ายทำนั้นก็ยังมีส่วนของลูกค้าส่งฝาข้างเคสมาทำอยู่นะ อิอิ โดยการรับทำนั้นทางร้านยังมีการรับเจาะตัดและใส่ฝาข้างใสสำหรับเครื่อง PC Case หลายๆรุ่นเลย เพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็ลองติดต่อมาสอบถามได้เลย

31

และนี้ก็คือทั้งหมดของช่วง ChangeIT  ในเทปนี้กับ  INDY CASE Setup III by Indy Laser โดยคุณชัยพจน์ เคาวสุต ได้ฝากถึงผู้ที่เริ่มจะเข้าสู่วงการนี้ต้องคิดให้ดี กำลังเรามีเท่าไหร่ก็ทำแค่นั้นโดยไม่รบกวนคนอื่น อยากให้คิดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้ออุปกรณ์ เพราะส่วนของอุปกรณ์นั้นมันไม่ใช่ราคาถูกๆ เพราะอย่างเครื่องนี้ต้องบอกว่าลองผิดลองถูกมาเยอะและต้นทุนทั้งหมดรวมถึงการออกแบบรวมถึงตัดออกมาร่วมๆหลักแสนเลยทีเดียวล่ะครับพี่น้อง เอาล่ะครับสำหรับวันนี้ทีมงานจะต้องขอลาเพื่อนๆไปก่อน ถ้าครั้งหน้านั้นช่วง ChangeIT เราจะพาไปเจอเคสของใครอีกนั้นต้องคอยติดตามกันได้ ที่นี้ CompleteTV ครับ

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING