Change IT - DUCATI PC

HD

                หลายสไตน์หลากหลายคอนเซ็ปต์ ที่ช่วงของ Change IT ที่เคยออกมานั้นจะมีมากมายหลายคอนเซ็ปต์ และวันนี้มีอีกหนึ่งเครื่องที่คงคอนเซ็ปต์อย่างชัดเจนตามความชอบส่วนตัวกับรถใหญ่อย่าง DUCATI  แน่นอนว่าชื่อนี้ต้องนึกถึงรถใหญ่ 2 ล้อเสียงโหดๆที่เป็นที่ยอดฮิตในบ้านเรา และเครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่ลงตัวจากคุณ ศิวศักดิ์ ศิริสมบูรณ์ หรือชื่อเล่นของเค้านั้นก็คือ คุณโจ้ นั้นแอง โดยเครื่องนี้อย่างที่บอกไปแล้วว่าคงความชอบในรถใหญ่ค่าย DUCATI จึงทำการดัดแปลงส่วนต่างๆของตัวเคสจนเรียกได้ว่าสุดแล้วจนสมบูรณ์ จากเคสเดิมๆอย่าง Corsair Vengeance C70 ต้องบอกว่าทำจนมองแทบไม่ออกโครงเดิมเลยก็ว่าได้ ก่อนอื่นที่เราจะไปชมส่วนต่างๆนั้น เราไปชมสเปกของเครื่องนี้กันสักหน่อยดีกว่าครับ

System


CPU : Intel Core i7 3820
M/B : ASUS Rampage IV Extreme
Ram : G.Skill 64GB
SSD : Plextor m6 pro/OCZ *2
VGA : SAPPHIRE AMD R9-290X [x2]
PSU : Thermaltake Toughpower XT Gold 1475W
Monitor : Dell 2314H *3
Case : Corsair Vengeance C70
Watercooling : All Star

VDO บทสัมภาษณ์

1

ดูภาพรวมของเครื่อง set นี้ก่อนเลย กับ 3 จอ สุดโหดจาก Dell ในรุ่น 2314H

2

ถัดมาดูในส่วนของทีเด็ดของเรากับตัวเครื่องเราเริ่มดุจากด้านหน้าภายนอกกันก่อนเลย

3 4

5 6

ด้านหน้ามีการต่อเติมเล่นลวดลายให้ดูโหด กับดารตัดลวดลายด้านหน้าโทนดำแดงสวยงามมีการเจาะตัดลวดลายเน้นยำคำว่า DUCATI เพื่อความสวยงาม

7 8

ส่วนด้านข้างบิ้วขึ้นเพื่อใช้ในการติดตั้งฝาข้างที่ทำขึ้นมาเองอีกชิ้นนั้นเอง

9

ด้านบนยังเน้นย้ำในความสวยด้วยตัวอักศร DUCATI อีกหนึ่งชุด

10 11

พร้อมกับส่วนของฝาข้างด้านหลังยังทิ้งลวดลายสวยงามกับชิ้นงานที่ดูเนี๊ยบมากๆ

12

ด้านหลังยังมีส่วนของตัวโคตรงที่ทำขึ้นเองอีกหนึ่งชิ้นให้ดูเป็นโคตรเหมือนตัวรถนั้นเอง

13

14 15

ส่วนของปั้มนั้นจะทำงานร่วมกัน 2 ตัว โดยการเดินทางน้ำของเครื่องนี้นั้นถ้ามองผ่านๆมี งง? ตีบ แน่นอน ฮาๆ ตัวปั้มน้ำนั้นจะช่วยกันดูจากถังพักที่ติดอยู่ในเครื่องเพื่อไปหล่อเลี้ยงตามท่อทองแดงเพื่อไประบายความร้อนให้กับตัวบล็อกต่างๆ

16

ส่วนของท่อทองแดงนั้นถือว่าน้อยเครื่องมากในประเทศไทยที่จะมีเพราะส่วนใหญ่ไม่เป็นสายยางก็ท่ออะคริลิค ส่วนเครื่องนี้มากับท่อทองแดงขนาด 12 มม ที่ชุบโครเมี่ยมมาทั้งเซทเลย

17 17

ถังพักวางแนวนอน 2 ตัว เป็นส่วนพักน้ำที่จะให้ตัวปั้มดูดขึ้นไปใช้งานนั้นเอง

19

ส่วนของด้านล่างจะมีช้องปิดที่บิ้วขึ้นใหม่พร้อมโลโก้คอนเซ็ปต์เองเช่นเดิม

20

21 22

23 24

ส่วนของการ์ดจอนั้นเป็นในรุ่น AMD R9-290X  2ตัวด้วยกัน พร้อมทั้งสายถักคงโทนสีและบล็อกการ์ดจอสุดโหดกับทางน้ำที่ใช้งานร่วมกับการระบายความร้อนภาคจ่ายไฟ

26 27

ในส่วนของชิปและภาคจ่ายไฟของ CPU นั้นมีบล็อกน้ำครบ เรียกได้ว่าเป็น Full Set อีกหนึ่งเครื่องเลย

28

29 30

CPU ที่ใช้จะเป็น Intel Core i7 3820 และแรม G.Skill 64GB บอกเลยสายโหด ทั้งสเปกต่างๆ แน่นนอนว่า CPU ตัวนี้เป็นรุ่นสูงๆของทาง intel เลยก็ว่าได้ พร้อมกับบล็อกน้ำแบบชุดเต็มอีกเช่นเคยเหมือนส่วนอื่นๆ

31

ด้านบนยังมีการทำลวดลายพร้อมทั้งไฟแสงสีสวยงาม

33

และนี้ก็คือภาพรวมทั้งหมดของภายใน เป็นยังไงเพื่อนๆ มอง

ผ่านๆ งง?กันมั๊ยล่ะ

36 37

38 39

ส่วนของด้านหลังนี้เป็นไฮไล้เลย กับส่วนด้านหลังนั้นจะเป็นหม้อน้ำชุดใหญ่ 1 ตัวหน่า 7 เซนติเมตรกับก่ารระบายความร้อนของหม้อน้ำใหญ่ๆนี้คุณโจ้บอกว่าเพื่อการเข้ากันกับตัวเคส เพราะถ้าเคสเล็กขนาดนี้แล้วหม้อน้ำเล็กๆ มันดูไม่เข้ากันนั้นเอง

43 44

45 46

47

กับอีกหนึ่งจุดเด่นของชุดนี้คือย่างMonitor จาก Dell ในรุ่น 2314H  3 ตัวด้วยกัน โหดเลย

48 49

ส่วนของเกมมิ่งเกียร์ก็ยังใช้ของดีอย่างตระกูล RAZER สำหรับการใช้งาน โดยเครื่องนี้ไม่ได้เอามาทำงานหนักๆหรืออย่างไร เพียงแต่เอามาใช้งานทั่วไป ส่วน Set สุดอลังการนั้นที่จัดมาเพราะความชอบส่านตัว ความรักในการ Mod ความชอบในการแต่ง ของอย่างนี้ ทำมาเพื่อตั่งเฉยๆยังไม่ผิดเลยครับ สำหรับเครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่ต้องบอกว่าตรงตามชื่ออย่าง DUCATI อย่างมากทั้งโทนสี ทั้งการชุบท่อทองแดงให้มีสีสันคล้ายเครื่องยนต์ต่างๆ ถือว่าโดนใจขาโหดกันไม่น้อย สำหรับช่วง Change IT ครั้งนี้คงจะต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้โดยในงานหน้านั้นจะมีอะไรมาเพิ่มเติมอีกนั้นเพื่อนๆต้องคอยติดตามกันได้ในครั้งหน้า จะต้องมี PC Case สุดสวยและหลายรูปแบบมานำเสนอให้ชมกันอีกอย่างแน่นนอน สำหรับวันนี้ทีมงานจะต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING