Change IT Galaxy Blue

A39

เรียกว่าห่างหายกันไปสักพักใหญ่เลย โดยในวันนี้ทางทีมงานบุกไปถึงรังสิต เพื่อไปตามหาเครื่องสุดแจ่มเป็นเอกลักษณ์ ที่เรียกได้ว่าสวยในแบบฉบับตัวเองและไม่เหมือนใคร กับเครื่องนี้มีคอนเซปของเครื่องคือ Galaxy Blue โดยแน่นอนแค่ชื่อก็น่าติดตามและ ในวันนี้เราจะไปเจาะดูส่วนต่างๆของเครื่องนี้กัน ก่อนอื่นเราทำความรู้จักกับคุณ บูม พันธวิศ พันธ์แก้ว  แน่นอนว่าหลายๆคนคงคุ้นหน้าคุยตากันอยู่เพราะเครื่องที่บูมทำขึ้นมานั้นถือว่าเป็นเอกลักษณ์เครื่องนึงเลยในวงการผู้ที่เล่นสายตกแต่ง PC Case โดยการเริ่มต้นของบูมนั้นกว่าจะมาเริ่มแต่งได้ก็เริ่มจากการลองศึกษาในส่วนของเรื่องทั่วๆไป เริ่มแต่งมาเรื่อยๆ เพื่อนๆสามารถติดตามชม VDO สัมภาษณ์ได้ใต้ล่างนี้เลยและสิ่งที่เราถึงกับ งง? เลยนั้นก็คือส่วนมากผู้ที่จะแต่งโทนสีของ PC Case นั้นจะแต่งตามเมนบอร์ดหรือไม่ก็การ์ดจอ แต่บูมแต่งตามสีของอะไรเพื่อนๆต้องคอยติดตามชมกัน

เรามากลับเข้าเรื่องของเรากันต่อ ก่อนอื่นที่เราจะไปชมรายละเอียดส่วนต่างๆเรามาดุในเรื่องของ System กันก่อนว่าบูมเค้าใช้อะไรบ้าง

System

CPU : Intel Core I7 3820
M/B : P
9X79 DELUXE LGA2011
VGA : Asus GTX
670 DCII
RAM : Corsair Vengeance
4x4 16GB Bus1600
PSU : Corsair AX
750
SSD : Samsung
840 ProSeries 128GB
HDD : WD Blue
2 TB , Green 1 TB
Case: Corsair
600T
Cooling : WaterCooling EK + Bitpowers + Koolance
FAN : Corsair AF
120, SP120

A01

ถ้าพูดถึง Galaxy Blue คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมถึงใช้ชื่อนี้ ดูสีโทนของน้ำและไฟ ส่วนต่างๆ ใช้สีของน้ำเป้นสีฟ้า + กับไฟสีขาว ทำให้ดูสว่างและงามตาดีจริงๆตัวเคสจะใช้เป็น Corsair 600T รุ่นนี้สมัย 2 ปีที่แล้วได้รับความนิยมกันมากหนึ่งตัวเลย

A02 A03

ส่วนของด้านดูผ่านๆจะไม่มีอะไร แต่พอเปิดออกมาเท่านั้นแหละ หม้อน้ำขนาด 3 ตอนติดอยู่ โดยส่วนของด้านบนบูมได้มีการตัดบางส่วนของเคสออกเพื่อให้ติดตั้งหม้อน้ำ 3 ตอนได้ แต่จริงๆแล้ว Corsair 600T มีช่องต่อพัดลมเพียงแค่ 2 ช่องเท่านั้น

A04

A05 A06

ชัดๆเลยจะเป็นว่ามีการตัดส่วนของโครงออกไปบางส่วน เพื่อในรักในความเย็นและความสวย ก้ต้องแลกมันบ้างล่ะเนอะ

A07

ทีนี้เรามาเข้าถึงของภายในกันบ้างว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

A08

พระเอกแดดหน้า ตัวนี้เป็นหม้อของพัดลม 200 มม. ซึ้งตัวนี้สมัยก่อนนั้นต้องสั่งจากเมืองนอกเท่านั้น เพราะในไทยไม่มีของ ถือว่าสมัยนั้นเป็นของหายากชิ้นนึงเลย โดยบูมบอกไว้ว่าตัวนี้เนี้ยที่ต้องการขนาดนี้เพราะต้องการใช้พัดลมหน้าเคสของCorsair 600T ที่เป็นขนาด 200มม. ที่แถมมากับตัวเคสเอง เลยต้องหาหม้อน้ำขนาดนี้มา

A09 A10

ยังเสริมความแรงหับตัวSSD ที่ใช้ของทาง Samsung 840 ProSeries 128GB  รวมถึงการเก็บข้อมูลทั่วไปของ HDD ที่ใช้ WD Blue 2 TB และ Green 1 TB 
*
ตรงนี้ต้องแอบบอกเลยว่าความคิดของบูมไม่ธรรมดาเลยเค้าถ่ายรูปคอมตัวเองเก็บไว้ทุกเดือนๆ เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง ถือว่าเป้นข้อดีที่เก็บไว้ดูและใส่ใจกับของที่เรารักอย่างแท้จริง ....

A11 A12 A13

A14 A15

ส่วนด้านในของเครื่องถัดออกมาก็จะมีส่วนของถังพักพร้อมกับปั้ม โดยการไหลเวียนน้ำของบูมที่จัดทางน้ำไว้จะเป็นแบบการไหลออกจากปั้มสู่หม้อน้ำหน้าเคสขนาด 200 มม. ต่อผ่านโฟลเพื่อดูการไหลเวียนของน้ำและไหลเข้าบล็อคการ์ดจอต่อด้วยโฟลอีกหนึ่งชิ้นก่อนเข้าหม้อน้ำขนาด 3 ตอนด้านบน เพื่อไหลลงมาระบายความร้อนให้กับ CPU ส่งต่อไปที่บล็อคภาพจ่ายไฟ และวนกลับเข้าแท๊งค์อีกครั้งหนึ่ง

A16

และนี้เลยคือส่วนของหม้อน้ำ ขนาด 3 ตอนที่ติดเรียงกันอยู่ด้านบน จะเห้นถึงรอยตัดของตัวเคสที่บอกไว้แล้วว่าบูมจะใส่หม้อน้ำ 3 ตอนเลยต้องตัดทิ้ง

A17

อีกหนึ่งส่วนที่ต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆกับพัดลมที่เปลี่ยนกรอบได้จากทาง Corsair

A18 A19

A20

มาดูกันใกล้ๆกับ Bitspower flow ที่บูมใช้ติดไว้ทั้ง 2 จุด

A21 A22

ส่วนของการ์ดจอบูมจะใช้ของทางAsus GTX 670 DCII โดยบูมทำการใว่บล๊อคน้ำจาก EK

A23

ต้องบอกเลยว่าทั้งเครื่องFittings ที่ใช้เป็นแบบCompression Fittings ทั้งหมดเลย

A24

ดูมุมสวยๆของบล็อค CPU กันบ้าง ตัวนี้ก็ยังใช้งานของทาง EK

A25 A26

A27 A28

มาดูในรูปแบบปิดไฟปิดเครื่องกันบ้าง สวยทั้งตอนเปิดเครื่องและปิดเครื่องเลยนะเนี้ย

A29

ส่วนของโรงงานไฟฟ้าบุมจะใช้ Corsair AX750  ถือว่าพอดีๆ กับเครื่องแล้วล่ะ

A30

เอาล่ะ ทีนี้เรามาถึงมุมของความสุขของบูม หนึ่งสิ่งที่บูมใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมพร้อมกับ gaming gear สุดที่รัก

A31 A32

ส่วนของเม้าส์กันก่อน บูมเลือกใช้เม้าส์ขากทาง SteelSeries KANA - DotA 2 Edition โดยแน่นอนบูมเลือกใช้เล่นเกม DotA เป็นหลักเลยตัวนี้ และRazer Mamba - Wired/Wireless Ergonomic Gaming Mouse ตัวนี้บูมจะไว้ใช้เล่นเกมแนว FPS

A33

และสิ่งหนึ่งขาดไม่ได้Gaming Keyboard จาก  Razer ในรุ่น Black Widow Ultimate 2013  โดยตัวนี้มีกาสรเปลี่ยน Key Cap ใหม่จากทาง Ducky อีกด้วยง่ายๆเลยสีตัดกันนะ แต่พอรวมกันแล้ว ม่วง เขียว ดุลงตัวกันดีเลย

A34

แผ่นรองเม้าส์สุดยาวจากทาง RAZER ในรุ่น Goliathus

A35

พร้อมกับเสียงที่มีคุณภาพในการเล่นเกมอย่าง Razer ELECTRA   เรียกได้ว่าทั้งโต๊ะแทบจะใช้งานของ Razer หมดเลย

A36

และยังมีที่แขวนหูฟังงามๆดีไซน์จากไม้ตั้งดชว์งามๆอีกด้วย

A37

เรามาดูในส่วนของการปิดฝาข้างกันบ้าง โดยในเคสรุ่นนี้มีแบบฝาข้างใสอยู่แล้วนะ ขนาดปิดฝาข้างแล้วยังดูดีอยู่เลยแหะ ไม่ธรรมดาจริงๆ

A38

และนี้ก็คือทั้งหมดของเครื่องจาก บูม พันธวิศ พันธ์แก้ว   ในคอนเซป Galaxy Blue ที่เน้นโทนสีฟ้าขาว ดูสบายตาแต่แฝงไว้ด้วยความแรงและชุดน้ำแบบจัดเต็ม การตกแต่ง PC CASE ของแต่ละคนไม่เหมือนกันเพียงแต่ว่าการมองของตัวเราเองสำคัญกว่า จะมองว่าสวย หรือไม่สวย ควรพอแค่ไหน และตามงบที่เรามี แต่งตามที่ชอบมองแล้วสบายตาเราก็พอนี้แหละคือสิ่งที่เรากำลังหลงไหลมัน สวยในสายตาเราก็พอ สำหรับวันนี้ทางทีมงาน CompleteTV ต้องลาเพื่อนๆไปแล้วล่ะ ส่วนงานหน้า ช่วง Change IT   จะมีเครื่องสวยๆของใครมานำเสนออีกต้องคอยติดตามชมกันได้ และของทิ้งท้ายกับภาพสวยๆ ในมุมอื่นๆของเครื่อง Galaxy Blue ไว้ให้ชมกัน สวัสดีครับ

 

 

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING