Change IT – เด็กน้อยลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ยูกิ คิชิโมโตะ( Yuki ) กับผลงาน “ ชิโระ “

HD

                เรียกได้ว่าห่างหายไปนานกับช่วง Change IT กับทาง CompleteTV เรา ถือว่าเป็นช่วงที่ฮอตฮิตท่าสุดเลยก็ว่าได้ โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลย ที่ได้สัมพาษณ์เด็กชายคนหนึ่งที่ยังใช้คำนำหน้าว่า เด็กชายอยู่ แน่นอนน้องคนนี้ชื่อ ยูกิ กับวัยเพียง 14 ปีเท่านั้น โดยชื่อผลงานเค้านั้นมีนามว่า “ ชิโระ “ ซึ่งแลดูจะไม่เกียวกับตัวเคสเท่าไหร่ ฮาๆ  มันเป็นความชอบของน้องเค้าล้วนๆ แต่ที่น่าทึ่งนั้นคือ ผลงานของ PC เคสตัวนี้น้องเค้าจัดการเอง หาซื้อและทำการ MOD เองกับมือเลยทีเดียว ตัวเคสที่เค้าเลือกใช้นั้นจะใช้ Cosmos ii จากทาง Cooler Master หลายๆคนมองผ่านๆ

อ่านเพิ่มเติม...

ChangeIT - INDY CASE Setup III by Indy Laser

HD

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว CompleteTV ของเราและสาวกช่วง ChangeIT แน่นอนถ้าพูดถึงช่วงของ ChangeIT เพื่อนๆจะต้องได้รับชมส่วนของเครื่อง PC Case แปลกๆ สวยๆ จามสไตน์และแนวของเจ้าของเครื่องอย่างแน่นอน และวันนี้เราไปเจอมาหนึ่งเครื่องจากร้าน Indy Laser แน่นอนว่าแค่ชื่อก็รู้สึกถึงความอินดี้แล้วล่ะครับ เพราะว่าเครื่องนี้เนี้ย จะจับตั่งก็ได้ จับวางแนวนอนก็ได้ ยังไม่หมด มันธรรมดาไป เครื่องนี้ยังจะจับตั่งแขวนได้อีกด้วยล่ะครับ  โดยเจ้าของเครื่องคือคุณ ชัยพจน์ เคาวสุต จากร้าน Indy Laser นั้นเอง  โดยงานหลักของร้าน Indy Laser นั้นจะเป็นงานตัดอะคริลิค

อ่านเพิ่มเติม...

Change IT - DUCATI PC

HD

หลายสไตน์หลากหลายคอนเซ็ปต์ ที่ช่วงของ Change IT ที่เคยออกมานั้นจะมีมากมายหลายคอนเซ็ปต์ และวันนี้มีอีกหนึ่งเครื่องที่คงคอนเซ็ปต์อย่างชัดเจนตามความชอบส่วนตัวกับรถใหญ่อย่าง DUCATI  แน่นอนว่าชื่อนี้ต้องนึกถึงรถใหญ่ 2 ล้อเสียงโหดๆที่เป็นที่ยอดฮิตในบ้านเรา และเครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่ลงตัวจากคุณ ศิวศักดิ์ ศิริสมบูรณ์ หรือชื่อเล่นของเค้านั้นก็คือ คุณโจ้ นั้นแอง โดยเครื่องนี้อย่างที่บอกไปแล้วว่าคงความชอบในรถใหญ่ค่าย DUCATI จึงทำการดัดแปลงส่วนต่างๆของตัวเคสจนเรียกได้ว่าสุดแล้วจนสมบูรณ์ จากเคสเดิมๆอย่าง Corsair Vengeance C70 ต้องบอกว่าทำจนมองแทบไม่ออกโครงเดิมเลยก็ว่าได้ ก่อนอื่นที่เราจะไปชมส่วนต่างๆนั้น เราไปชมสเปกของเครื่องนี้กันสักหน่อยดีกว่าครับ

อ่านเพิ่มเติม...

Change IT - Candyman 666

HD

เรียกได้ว่าห่างหายไปนานกับช่วงของ Change IT  โดยในปี 2014 นี้ ทางทีมงาน CompleteTV ได้กลับมาพร้อมกับช่วง Change IT มากมายหลายตอน และครั้งนี้มาถึงอีกหนึ่งเครื่องกับโทนสีที่ไม่เหมือนใครอย่าง เหลือง/ดำ โดย มาในคอนเซ็ปต์Candyman 666  โดนชื่อ Candyman นี้เจ้าของเครื่องได้บอกมาว่าเอามาจากภาพยนตร์ 1 เรื่องที่ชอบมากในสมัยก่อน จึงได้หยิบมาสีของผึ้งตามตัวละครจากภาพยนตร์มาประกอบคือเหลือง/ดำ ก่อนอื่น เรามารู้จักกับเจ้าของเครื่องกันก่อนเลย เจ้าของเครื่องนี้คือคุณ ฉัตรชัย จันทร์สมาน ( โอ้ส โอ้ส ) โดยการออกแบบ PC Case ตัวนี้นั้นทางคุณ โอ้ส ได้มีการออกแบบดีไซน์สีสันอย่างที่บอกไปให้เข้ากับตัวผึ้งคือเหลือง/ดำ พร้อมกับความชื่อชอบส่วนตัวของอุปกรณ์อย่างค่าย MSI จึงทำตัวเคสสลักลายพร้อมทั้งอุปกรณ์ภายในเป็นของทาง MSI ซะส่วนใหญ่เลย โดยก่อนที่เราจะไปชมส่วนต่างๆกันนั้น เราไปดูส่วนประกอบ รวมถึงสเปกเครื่องนี้กันดีกว่า เพราะว่า เครื่องนี้ จัดชุดน้ำแบบเต็มสูบอยู่เหมือนกันนะ

อ่านเพิ่มเติม...

Thermalthor Hammer PC

1

กลับมาอีกแล้วกับช่วง Change IT โดยในครั้งนี้ที่เราๆไปทำการถ่ายทำนั้นต้องบอกเลยว่า ที่เดิม เอ๊ะ ที่เดิมยังไง แน่นนอนว่านัก Mod ระดับประเทศคนนี้เพื่อนๆต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างแน่นอนเพราะท่านนี้คือพี่เชาว์ สุเชาว์ เภาพงษ์ “  ผุ้ที่ต้องบอกว่าออกรายการเราช่วง Change IT มากที่สุดคนหนึ่ง เพราะผมงานพี่เชาว์เองมีออกมาอย่างเรื่อยๆและมีออกมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว โดนผลงานที่ผ่านมาของพี่เชาว์เริ่มเดิมทีก็คือ Case Modding Rally PCThai Farmersและล่าสุดก็จะเป็นตัวนี้กับคอนเซปต์Thermalthor Hammer

อ่านเพิ่มเติม...

Change IT Galaxy Blue

 A39

            เรียกว่าห่างหายกันไปสักพักใหญ่เลย โดยในวันนี้ทางทีมงานบุกไปถึงรังสิต เพื่อไปตามหาเครื่องสุดแจ่มเป็นเอกลักษณ์ ที่เรียกได้ว่าสวยในแบบฉบับตัวเองและไม่เหมือนใคร กับเครื่องนี้มีคอนเซปของเครื่องคือ Galaxy Blue โดยแน่นอนแค่ชื่อก็น่าติดตามและ ในวันนี้เราจะไปเจาะดูส่วนต่างๆของเครื่องนี้กัน ก่อนอื่นเราทำความรู้จักกับคุณ  บูม “ พันธวิศ พันธ์แก้ว  แน่นอนว่าหลายๆคนคงคุ้นหน้าคุยตากันอยู่เพราะเครื่องที่บูมทำขึ้นมานั้นถือว่าเป็นเอกลักษณ์เครื่องนึงเลยในวงการผู้ที่เล่นสายตกแต่ง PC Case 

อ่านเพิ่มเติม...

Thai Farmers Project by Suchao

HD

นับว่าเป็นเทป Change IT แบบซีรีย์ต่อเนื่องกันข้ามปีเลยทีเดียว เพราะเมื่อเทปChange IT เมื่อปีที่แล้วก็เป้นของท่านผู้นี้คุณเชาว์ ทีมงานของเรียกพี่เชาว์แล้วกัน โดยเมื่อปีที่แล้วคอนเซ็ปของพี่เชาว์ในตอนนั้นคือ Case Modding Rally PC โดยเพื่อนๆ สามารถกดเข้าได้ติดตามย้อนหลังได้เลยที่ชื่อ ในช่วงนั้นพี่เชาว์ได้ทำการทำเคสในรูปแบบรถ

อ่านเพิ่มเติม...

Case Modding Rally PC

Modding Rally PC 01

ในที่สุดก็ได้เวลากลับมาของ CompleteTV ในส่วนของ Change IT กันแล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่า หลายๆท่านที่ติดตามเว็บไซต์แห่งนี้ คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่นำเสนอมุมมองต่างๆของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงเรื่องราวของการ โมดิฟายคอมพิวเตอร์นั่นเอง และแน่นอน การกลับมาของเราในครั้งนี้ (หลังจากห่างหายไปนาน) ต้องบอกว่าเป็นคลิปแรก หรือเทปแรกของปี 2013 นี้เลยครับ โดยครั้งนี้เราเดินทางออกมานอกตัวเมืองกรุงเทพ สู่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เรียกได้ว่า คงจะไกลที่สุดที่เราเดินทางไปถ่ายทำแล้วล่ะครับ ฮ่าๆๆๆ

อ่านเพิ่มเติม...

NZXT Phantom Black-White Edition

01

สวัสดีครับชาว CompleteTV ผู้ชื่นชอบในการตกแต่งคอมพิวเตอร์ในรูปแบบต่างๆ ในวันนี้เรากลับมาพร้อมกับชุดคอมพิวเตอร์สวยๆอีกเช่นเดิมครับ หลังจากที่ช่วงนี้ห่างหายไปเป็นช่วงๆ ก็ต้องขออภัยด้วยครับ จริงๆแล้วคลิปนี้นั้นออกมาสักพักนึงแล้ว แต่ไม่มีเวลามานั่งเขียนคอลัมภ์เลย ปลายปีแบบนี้งานเพลาๆลงหน่อย เลยมีเวลามานั่งเขียนคอลัมภ์นี้สักที ฮ่าๆๆๆ

อ่านเพิ่มเติม...

Core I7 2600K with NVIDIA GTX580 SLI

01ในที่สุดก็กลับมาพบกันอีกแล้วครับกับ CompleteTV ในช่วง Change IT และในเทปนี้แน่นอนว่าเราก็มีอะไรโหดๆมานำเสนออีกเช่นเดิม ซึ่งเทปนี้เราขอนำเสนอชุด Intel Core I7 2600K ซึ่งมาพร้อมกับกราฟิกการ์ด (อดีตที่เคยแรงที่สุด อิอิ) นั่นคือ NVIDIA GTX 580 ซึ่งมีด้วยกัน 2 ตัวด้วยกัน นำมาต่อ SLI เรียกได้ว่า โหดใช่เล่นครับ

สำหรับผู้เข้าร่วมรายการในครั้งนี้ หลายๆคนก็คงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ้าง หากติดตามรายการเรามาตลอดกับคุณ "โจ" นั่นเอง ถ้าใครยังนึกไม่ออก ไปติดตามชมย้อนหลังได้ตามลิ้งเลยครับ ทำสายถักสำหรับตกแต่งคอมพิวเตอร์เองง่ายๆ (Sleeved Cables)

อ่านเพิ่มเติม...

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING