หมดห่วงกับการใช้ MOD โหมด Single Player ในเกม GTA V

Grand-Theft-Auto-V-cover w 600

เมื่อประมาณ 3-4 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลือออกมาว่าทาง Rockstar จะสั่งแบนผู้ที่ในเวอร์ชั่น PC ที่ MOD เกม GTA V ตามเงื่อนไขที่อัพเดทและระบุไว้ใน EULA โดยความจริงที่กล่าวว่าผู้เล่นสามารถสร้างเนื้อหาบางส่วนได้ด้วยตนเอง คำถามที่กล่่าวกันมาโดยตลอดก็คือ "ทาง Rockstar จะสั่งแบนผู้เล่นที่ทำการ Mod ในโหมด Single game หรือไม่? โดยที่ผู้เล่นกลุ่มไม่สนใจที่จะเล่น Multi-player ซึ่งนี้ก็เป็นโพสของ Rockstar:

We have always appreciated the creative efforts of the PC modding community and we still fondly remember the awesome zombie invasion mod and original GTA map mod for GTAIV PC among many other classics. To be clear, the modding policy in our license has not changed and is the same as for GTAIV.

Recent updates to GTAV PC had an unintended effect of making unplayable certain single player modifications. This was not intentional, no one has been banned for using single player modifications, and you should not worry about being banned or being relegated to the cheater pool just for using single player PC mods.

Our primary focus is on protecting GTA Online against modifications that could give players an unfair advantage, disrupt gameplay, or cause griefing. It also bears mentioning that because game mods are by definition unauthorized, they may be broken by technical updates, cause instability, or affect your game in other unforeseen ways.

 

สรุปคือทาง Rockstar ชื่นชมความคิดสร้างสรรค์สำหรับกลุ่ม Modding เวอร์ชั่น PC ทั้งหลาย ซึ่งทางเขาจะโฟกัสหลักๆไปที่การป้องการ GTA Online เพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบ, การโกงและอาจเกิดการส่งผลกระทบที่ทำให้เกิดปัญหาทางเทคนิคหรือส่งผลกระทบกันตัวเกมของผู้เล่นอื่นๆที่ไม่คาดคิดได้

ผู้เล่นในรูปแบบ Single player ยังสามารถสร้าง Mod สำหรับเล่นคนเดียวได้ต่อไป โดยไม่มีผลกระทบใดๆจาก Rockstar อย่างแน่นอน ซึ่งกฏในที่นี้จะใช้เป็นมาตรการสำหรับผู้เล่นในโหมดออนไลน์ เพื่อกำกับดูแลตามความเป็นจริงและคุ้มคลองผู้เล่นอื่นๆในโลก GTA V Online หมดห่วงกับการใช้ Mod แบบฉายเดียวไปเลย

ที่มา: tomshardware.com

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING