ASRock HDD Saver ฟีเจอร์เด็ดบนเมนบอร์ด ASRock ปกป้องฮาร์ดดิสก์ตัวโปรด

HDD Saver1

สำหรับผู้ใช้เมนบอร์ด ASRock นอกจากการออกแบบของเมนบอร์ดที่มีความโดดเด่นมีความเป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย ทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้และเทคโนโลยีที่มีมาให้บนเมนบอร์ด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเมนบอร์ดเข้ากับระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ASRock Super Alloy, M.2 Socket, Purity Sound™ 2, Digi Power และอีกหลายฟีเจอร์ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาให้กับผู้ใช้เมนบอร์ด ASRock ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับฟีเจอร์ HDD Saver ที่ถูกพัฒนามาเพื่อดูแลการทำงานของฮาร์ดดิสก์ที่คุณใช้ให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

HDD Saver เป็นฟีเจอร์ที่มากับเมนบอร์ดรุ่นที่สนับสนุนการทำงานฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เมนบอร์ด ASRock สามารถจัดการฮาร์ดดิสก์ ทั้งการซ่อน (Hidden) และการหยุดการทำงานชั่วคราวของฮาร์ดดิสกที่ไม่ได้ใช้ ในการลดความเสียหายและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยพอร์ตจ่ายไฟพิเศษที่มีมาให้บนเมนบอร์ด ซึ่งจะทำหน้าที่ในการจ่ายไฟให้กับฮาร์ดดิสก์ โดยไม่ได้เชื่อมต่อกับเพาเวอร์ซัพพลายโดยตรง ทำให้ผู้ใช้เลือกให้ฮาร์ดดิสก์ทำงานหรือหยุดได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้ของทาง ASRock ได้ทันที โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานที่น่าสนใจคือ

HDD Saver2

Save Privacy ผู้ใช้สามารถเลือกปิดการทำงานของฮาร์ดดิสก์ที่เชื่อมต่อเข้ากับ HDD Saver ได้ทันที เพื่อไม่ให้แสดงผลขึ้นมาที่หน้าต่างโปรแกรม Explorer ของระบบ นั่นหมายถึง จะไม่มีใครที่แอบมาใช้หรือเข้ามาใช้เครื่องของคุณสามารถมองเห็นฮาร์ดดิสก์ที่ถูกป้องกันนี้ได้ ซึ่งเป็นการซ่อนการทำงานของฮาร์ดดิสก์ในลูกที่มีข้อมูลสำคัญที่เก็บไว้ โดยเมื่อเปิดการทำงานของระบบ ไดรฟ์ก็จะถูกซ่อนเอาไว้อย่างดี เมื่อปิดการทำงานฮาร์ดดิสก์ก็จะปรากฏให้เห็นอีกครั้งหนึ่ง โดยเลือกติดตั้งกับระบบ HDD Saver นี้ได้ถึง 2 ลูกด้วยกัน

Save Energy เนื่องจากฮาร์ดดิสก์ส่วนใหญ่จะถูกเอาไปใช้สำหรับเก็บข้อมูลเท่านั้น แต่ในขณะที่ติดตั้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ก็ยังคงบริโภคพลังงานต่อไป ทำให้ต้องมีเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเมื่อปิดการทำงานของฮาร์ดดิสก์ลง ด้วยฟีเจอร์ HDD Saver แล้ว ก็ช่วยลดการใช้พลังงานไปได้ไม่น้อย ส่งผลให้ความร้อนที่เกิดขึ้นภายในเครื่องลดลงอีกด้วย

Save HDD Life อาการฮาร์ดดิสก์เสีย เนื่องมาจากการทำงานหนัก เป็นเหตุทำให้เกิดความเสียหายต่อไฟล์ ที่เป็นไฟล์สำคัญของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์งานเอกสาร ภาพถ่ายหรือวีดีโอ การหยุดการทำงานชั่วคราวของฮาร์ดดิสก์เหล่านี้ ก็มีส่วนช่วยให้อายุการทำงานของฮาร์ดดิสก์ได้ยาวนานขึ้น ที่สำคัญยังลดความเสียหายอันเกิดจากความร้อนสะสม ในกรณีที่ติดตั้งฮาร์ดดิสก์หลายๆ ตัวติดกันอีกด้วย

นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ทาง ASRock ออกแบบมาเพื่อการทำงานของผู้ที่มีฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลสำคัญอยู่ในเครื่อง ที่นอกจากจะช่วยลดการใช้พลังงานและความร้อนภายในระบบลงแล้ว ยังมีส่วนช่วยยืดอายุการทำงานของฮาร์ดดิสก์และให้ความปลอดภัยในข้อมูลได้อีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://asrock.com

Plextor 728 90

BIOSTAR RACING